วันอังคารที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2556

การทำน้ำจิ้มซีฟูด

น้ำจิ้มซีฟูด


(คัดลอกภาพเขามาขอบคุณเจ้าของภาพ)

สังสรรค์กลุ่มเล็กๆ  เผากุ้ง หอย ปู ปลา กินกัน  ไม่รู้จะแจมอะไรกับเขา  อาสาเลย ทำน้ำจิ้ม รับรองสูตรนี้แซปหลาย  ป้ารับประกันความอร่อยจ้า  ใครจะทำกินเองที่บ้านลดสูตรเอาเองนะจะ

ส่วนผสม
1. รากผักชีหั่นฝอย     6   ราก
2. น้ำส้มสายชู           1   ถ้วย
3. น้ำมะนาว              1   ถ้วย
4. น้ำตาลทราย         1/4   ถ้วย
5. น้ำตาลปี๊ป            1/3   ถ้วย
6. เกลือป่น               4   ช้อนโต๊ะ
7. พริกขี้หนูสวน        1   ถ้วย
8. กระเทียม             40   กลีบ  (กลีบใหญ่)
9. น้ำปลา                 6    ช้อนโต๊ะ
10.น้ำเปล่า               1    ถ้วย

วิธีทำ   เอาทุกอย่างปั่นรวมกัน  ยกเว้นน้ำปลา  พอละเอียดเทออกใส่น้ำปลาคนให้เข้ากัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น